Phương Đông tưởng niệm đồng bào mất vì covid

26-11-2021

Tác giả: Nguyệt An

Phương Đông tưởng niệm đồng bào mất vì covid

Tối ngày 19/11 vừa qua, tưởng nhớ hơn 23.000 cuộc đời đã mất do đại dịch COVID-19, toàn thể Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ nhân viên BVĐK Phương Đông đã cùng thỉnh chuông và thả đèn hoa đăng tưởng niệm tại khu vực Lầu Phật Dược sư.

Không chỉ là hoạt động thể hiện sự đồng cảm, sẻ chia sâu sắc những đau thương, mất mát tới các gia đình có người thân ra đi vì đại dịch, lễ tưởng niệm còn là lời nhắc nhở mỗi chúng ta về sự khốc liệt của dịch bệnh, để mỗi người may mắn được sống hôm nay ý thức hơn trong việc bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và cộng đồng.

Kể từ ca nhiễm Covid-19 đầu tiên vào ngày 23/1/2020, đến nay Việt Nam đã trải qua 4 đợt dịch với quá nhiều tổn thất, tang thương. Bước vào trạng thái “bình thường mới”, nỗi đau dần nguôi ngoai nhưng tâm hồn đã đầy những lằn sẹo, bởi giờ đây, có những ngôi nhà đã mãi mãi mất đi một dáng hình thân thuộc, có những câu hẹn ngày về bỗng trở thành lời cuối trước khi ra đi, có những bệnh nhân phải nhắm mắt xuôi tay trong đơn độc, không được gặp người thân lần cuối, không được nói lời sau cùng... 

Nhưng cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo nhất, tinh thần “lá lành đùm lá rách”, “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam lại càng tỏa sáng, tình người vẫn nở rộ bất chấp những khó khăn của đại dịch, đó chính là nguồn cổ vũ, an ủi lớn lao để chúng ta vươn mình đứng dậy. Càng xót xa trước những hy sinh, mất mát của đồng bào, chúng ta càng cần trân trọng cuộc sống hiện tại, biết ơn những chiến sĩ, cán bộ đã dấn thân chống dịch cũng như những người vợ, người chồng, người cha, người mẹ đã ủng hộ, làm hậu phương vững chắc cho lực lượng tuyến đầu. 

Xin một lần nữa gửi lời cảm ơn những hy sinh cao cả để Việt Nam tiếp tục vững bước ngày hôm nay!

Xem thêm video khác