Mục sở thị ca phẫu thuật nội soi cứu bệnh nhân thủng dạ dày tại Phương Đông

14-10-2020

Tác giả: Vũ Tuấn Ngọc

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông vừa phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày thành công cho bệnh nhân Tạ Thị Nguyệt, Đức Thắng, Bắc Từ Liêm. Đây là ca bệnh khó, có thể diễn biến nguy hiểm, thậm chí gây tử vong nếu không can thiệp kịp thời. 

Chị Nguyệt vào viện trong tình trạng đau bụng dữ dội. Chẩn đoán ban đầu bác sĩ nhận thấy chị có biểu hiện thủng tạng rỗng, co cứng thành bụng. Thực hiện các chẩn đoán bằng hình ảnh bao gồm X quang và chụp cắt lớp thấy xuất hiện nhiều khí tự do trong bụng kèm theo dịch. 

Nếu như không được can thiệp phẫu thuật nội soi khâu lỗ thủng dạ dày và điều trị tích cực thì có thể diễn biến nguy hiểm thậm chí gây tử vong. Chị Nguyệt đã nhanh chóng, khẩn trương được làm các thủ tục cần thiết và đưa vào phòng mổ, cấp cứu kịp thời. Đến nay chị đã khỏe và có thể ra viện. Chị cho biết cảm thấy rất yên tâm và hài lòng khi được các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông xử lý, can thiệp và cấp cứu sớm.

Tại nước ta số lượng người mắc bệnh lý liên quan tới dạ dày khá nhiều. Việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời sẽ giúp bệnh nhân khỏi bệnh, hạn chế việc mắc phải những biến chứng nguy hiểm như xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày,... Bệnh viện Đa khoa Phương Đông với hệ thống thiết bị đồng bộ hiện đại và đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm sẽ giúp phát hiện tổn thương dạ dày nhanh chóng. Từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. 

Xem thêm video khác

19001806 Đặt lịch khám