Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền và những ai không nên thực hiện

Vân Anh

03-03-2023

goole news
16

Thụ tinh nhân tạo IUI là phương pháp điều trị hiếm muộn vô sinh phổ biến với mức chi phí thấp nên thường được nhiều cặp vợ lựa chọn đầu tiên. Vậy chi phí thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền? Trường hợp nào bác sĩ sẽ chỉ định và trường hợp nào không nên thực hiện? 

Phương pháp thụ tinh nhân tạo có thể áp dụng cho đối tượng nào?

Phương pháp thụ tinh nhân tạo IUI là phương pháp giúp tăng khả năng thụ thai cho các cặp vợ chồng kết hôn lâu nhưng chưa có con không rõ nguyên nhân, hiếm muộn do tinh trùng yếu, người vợ mắc lạc nội mạc tử cung nhẹ,...

Quy trình thực hiện IUI không quá phức tạp: bác sĩ sẽ dùng ống nhỏ, đưa một lượng tinh trùng nhất định sau khi đã lọc rửa vào buồng tử cung với sự hỗ trợ của máy siêu âm. Bước lọc rửa giúp chọn được những tinh trùng tốt cũng như rút ngắn quãng đường di chuyển của tinh trùng đến với trứng, tăng khả năng thụ thai.

Thường thì sau 10-14 ngày, nếu phương pháp IUI thành công, trứng và tinh trùng có thể thụ tinh, làm tổ trong tử cung là bắt đầu chu kỳ mang thai. Do vậy, chị em cần lưu ý để đến cơ sở y tế khám kịp thời, tránh ảnh hưởng đến thai nhi trong thời gian đầu. 

Những ai không nên sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo?

Phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) có thể giúp các cặp vợ chồng dễ dàng có con hơn, tuy nhiên cũng có một số trường hợp tỷ lệ đậu thai thấp, có thể phải thực hiện IUI nhiều lần hoặc được chỉ định thêm các phương pháp điều trị chuyên sâu hơn. Bao gồm: 

  • Số lượng tinh trùng ít, di chuyển kém.
  • Người vợ bị tắc hoặc tổn thương 1 trong 2 ống dẫn trứng. 
  • Người vợ bị lạc nội mạc tử cung mức độ nặng.
  • Người vợ mắc bệnh lý liên quan đến buồng trứng lâu năm.

Bác sĩ có thể thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu hơn, chỉ định phương pháp điều trị khác như thụ tinh ống nghiệm IVF. Tuy nhiên, bạn không nên quá lo lắng, bởi tinh thần cũng là yếu tố không kém phần quan trọng góp phần tăng tỷ lệ IUI thành công. Đặc biệt hiện nay với sự hỗ trợ của các thiết bị máy móc hiện đại và công nghệ tiên tiến tại các bệnh viện lớn như Phương Đông hoàn toàn có thể có "phép màu" xảy ra. 

Với trường hợp không thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác như IVF

Với trường hợp không thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo, bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp khác như IVF.

Tỉ lệ thành công khi thực hiện phương pháp thụ tinh nhân tạo 

Tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo (IUI) trung bình hiện nay vào khoảng 6-26%. Tuy nhiên, con số này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: 

  • Nguyên nhân vô sinh.
  • Lượng nang noãn.
  • Lượng tinh trùng di động cao.
  • Kinh nghiệm của bác sĩ thực hiện. 

Cùng với đó, tuổi tác của người phụ nữ cũng là yếu tố quan trọng quyết định tỷ lệ thành công của phương pháp này, tuổi càng cao tỷ lệ càng thấp. Theo các chuyên gia điều trị hiếm muộn chia sẻ, nếu thực hiện IUI trong độ tuổi 30 thì cơ hội thành công là cao nhất, lên tới 15 - 20% ở mỗi kỳ rụng trứng.

Chi phí một ca thụ tinh nhân tạo bao nhiêu tiền?

Chi phí cho phương pháp này tại các cơ sở y tế là khác nhau, phụ thuộc bạn có sử dụng thêm các dịch vụ ngoài hay không, chất lượng dịch vụ tại bệnh viện. Tuy nhiên chi phí này cũng khá “dễ thở”, phù hợp với mức thu nhập của đa số cặp vợ chồng trẻ. Một ca thụ tinh nhân tạo IUI thường có giá vài triệu đồng, trong khi chi phí thụ tinh trong ống nghiệm IVF lại đắt hơn rất nhiều, lên đến cả trăm triệu đồng. 

Hiện nay, để hỗ trợ các gia đình hiếm muộn giảm gánh nặng chi phí, Đơn nguyên hiếm muộn và nam học công nghệ cao Phương Đông - Bệnh viện Phương Đông thường xuyên có chương trình trợ giá cho khách hàng thực hiện thụ tinh nhân tạo hoặc thụ tinh ống nghiệm. 

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các cặp vợ chồng được khám 1:1 với bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các cặp vợ chồng được khám 1:1 với bác sĩ giàu kinh nghiệm.

Cụ thể, bơm tinh trùng IUI chỉ 399.000 đồng, trọn gói cả lọc rửa và bơm tinh trùng chỉ còn 2.860.000 đồng, dành tặng suất khám vô sinh hiếm muộn cho cả 2 vợ chồng. Chương trình ưu đãi áp dụng theo thời gian cụ thể, để biết chi tiết hoặc nhận tư vấn chuyên sâu, đặt lịch, khách hàng vui lòng gọi ngay tới Hotline 1900 1806. 

Điều trị hiếm muộn là một hành trình gian nan đòi hỏi sự kiên trì và tin tưởng đến từ cả hai vợ chồng. Bởi vì bạn có thể cần thực hiện lại nhiều lần IUI hoặc thụ tinh ống nghiệm IVF cho tới khi đạt kết quả mong muốn. Hãy luôn giữ tinh thần thoải mái, ăn uống khoa học sẽ giúp hai vợ chồng có đủ sức khỏe và niềm tin, đồng thời tăng khả năng thụ thai đón con yêu trong thời gian sớm nhất.

5,444

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

19001806 Đặt lịch khám