Vượt cạn nhẹ nhàng với phương pháp đẻ không đau

Hương Thắm

20-08-2020

Cơn đau đẻ là nỗi ám ảnh chung của hầu hết mẹ bầu. Tuy nhiên, đến với Bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các mẹ sẽ được trải nghiệm phương pháp đẻ không đau hoàn toàn khác biệt.

Đẻ không đau trong sinh thường với phương pháp gây tê ngoài màng cứng

Khi bước vào ca sinh thường, nhiều sản phụ chọn phương pháp gây tê ngoài màng cứng để giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Đây là kỹ thuật được tiến hành khi cơn gò tử cung mạnh hơn. Được thực hiện với điều kiện mẹ không có những bất thường trong sức khỏe và vẫn đảm bảo đủ điều kiện để cơn chuyển dạ diễn ra tốt nhất.

Sau khi được gây tê ngoài màng cứng, sản phụ sẽ mất cảm giác đau từ bụng đến hai chân. Mẹ vẫn tỉnh táo để nhận biết khi có cơn co tử cung và vẫn rặn đẻ được.

phương pháp đẻ không đau bằng gây tê ngoài màng cứng

Gây tê ngoài màng cứng giúp sản phụ vượt cạn nhẹ nhàng hơn

Gây tê ngoài màng cứng có ảnh hưởng đến em bé không?

Từ lâu, các nghiên cứu đã chứng minh gây tê ngoài màng cứng an toàn cho mẹ và bé. Phương pháp này cũng không làm tăng khả năng sinh mổ. Tác dụng phụ của thuốc tê (nếu có) cũng rất nhẹ và nhanh chóng qua đi như: nhức đầu, đau ở vị trí tiêm... Vì vậy các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng phương pháp giảm đau khi sinh thường.

Tuy nhiên, vai trò của bác sĩ gây mê hồi sức ở đây là rất quan trọng. Việc này đòi hỏi bác sĩ phải có kinh nghiệm trong thực hiện thủ thuật này.

Đội ngũ bác sĩ gây mê giảm đau chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm tại Bệnh viện Phương Đông sẽ giúp các sản phụ vượt cạn không đau một cách an toàn nhất.

Mổ đẻ không đau, an toàn nhờ phương pháp gây tê tủy sống

Trong các ca phẫu thuật mổ lấy thai, sản phụ thường được gây tê tủy sống để giảm đau. Bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê vào tủy sống khiến sản phụ mất cảm giác hoàn toàn nửa thân dưới. Sản phụ vẫn tỉnh táo và cảm nhận được thao tác của bác sĩ nhưng không có cảm giác đau. Trong khi đó, bác sĩ sẽ tiến hành mổ và lấy em bé ra khỏi bụng mẹ. Sau khi thuốc tê hết tác dụng, sản phụ sẽ có cảm giác trở lại.

Mổ đẻ không đau bằng phương pháp gây tê tủy sống

So với gây mê thì gây tê mang lại nhiều ưu điểm hơn cho các sản phụ. Sản phụ vẫn hoàn toàn tỉnh táo, huyết áp và nhịp tim điều hòa, hạn chế tối đa nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Tại BVĐK Phương Đông, quá trình gây tê tủy sống được thực hiện và giám sát bởi các bác sĩ khoa gây mê hồi sức giàu kinh nghiệm, đảm bảo an toàn cho sản phụ.

Không chỉ đẻ không đau, tại Phương Đông mẹ bầu đi sinh cũng như đi nghỉ dưỡng

Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông quy tụ đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm. Cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại, các vấn đề phát sinh sẽ được xử lý kịp thời, giảm tối đa tác động xấu đến sức khỏe sản phụ và thai nhi.

Với kinh nghiệm và sự tận tâm, đội ngũ bác sĩ, hộ sinh sẽ giúp chuyến vượt cạn của mẹ bầu trở nên nhẹ nhàng và an toàn hơn. Sản phụ cũng có thể yên tâm về tay nghề khâu thẩm mỹ vết mổ của các bác sĩ.

Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm và sự tận tâm

Cơ sở vật chất hiện đại, dịch vụ chuyên nghiệp

Đã qua rồi cái thời đi đẻ phải tay xách nách mang, đồ đạc lỉnh kỉnh. Đến với Phương Đông, mẹ hoàn toàn có thể trải nghiệm cảm giác đi đẻ như đi nghỉ dưỡng. Bởi mọi đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé đều được bệnh viện cung cấp đầy đủ.

Mẹ và bé được nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe tại phòng nội trú tiện nghi. Không gian buồng phòng được đảm bảo vô khuẩn, thoáng mát, yên tĩnh.

Sản phụ sau sinh sẽ được chăm sóc kỹ lưỡng bởi đội ngũ y bác sĩ luôn túc trực 24/24. Bữa ăn hàng ngày được phục vụ tận giường theo thực đơn quy chuẩn, an toàn, vệ sinh.

Đảm bảo sự chăm sóc tốt nhất dành cho bé yêu

- Trẻ sơ sinh sẽ được mát-xa, tắm rửa, vệ sinh bởi đội ngũ nữ hộ sinh chuyên nghiệp.

- Trẻ được tiêm chủng đầy đủ các mũi quan trọng, được sàng lọc sơ sinh bằng lấy máu gót chân.

- Bé được theo dõi sức khỏe cẩn thận bởi các bác sĩ nhi khoa giàu kinh nghiệm.

- Mẹ được các bác sĩ, y tá hướng dẫn cách kích sữa, cho bé bú, vệ sinh, tắm rửa, chế độ dinh dưỡng để đảm bảo con yêu phát triển toàn diện.

- Trẻ được áp dụng phương pháp “da kề da” với cha mẹ sau sinh.

Xem chi tiết : Da kề da sau sinh mang lại muôn vàn lợi ích cho mẹ và bé

Mọi thông tin về thủ tục đăng ký thai sản và đẻ không đau tại Phương Đông, Quý khách có thể liên hệ đến hotline 19001806 để nhận tư vấn chi tiết, miễn phí.

Hành trình vượt cạn cam go của thai phụ mắc bệnh giảm tiểu cầu

Tỉnh lại sau hành trình vượt cạn cam go và nguy hiểm. Sản phụ mắc bệnh giảm tiểu cầu muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới đội ngũ y bác sĩ BVĐK Phương Đông!

28-08-2020