Xét nghiệm AMH có cần nhịn ăn không?

Xét nghiệm AMH có cần nhịn ăn không?

Hỏi về: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Khách hàng: Loan

Đã hỏi: Ngày 11-08-2023

Chào bác sĩ, tôi có đi siêu âm, canh trứng để thả bầu nhưng bác sĩ khuyên nên kiểm tra chỉ số AMH vì thấy buồng trứng của tôi có ít nang trứng. Vì vậy tôi được hẹn kiểm tra chỉ số này để đánh giá chỉ số dự trữ buồng trứng và khả năng mang thai. Vậy xin hỏi trước khi xét nghiệm AMH có cần nhịn ăn không? Ăn sáng có ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Hỗ trợ sinh sản (IUI-IVF)

Kính chào quý khách Loan.

Cảm ơn quý khách đã gửi thắc mắc “Xét nghiệm AMH có cần nhịn ăn không?” cho chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh viện Đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Bạn không cần nhịn ăn để thực hiện xét nghiệm AMH. Tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có khuyến cáo nào từ Bộ Y Tế, chỉ định nữ giới cần nhịn ăn để kết quả xét nghiệm AMH chính xác hơn. Bạn có thể ăn hoặc nhịn ăn khi xét nghiệm đều được. 

Xét nghiệm AMH giúp bạn xác định chính xác khả năng sinh sản hiện tại và tương lai của bản thân. Kết quả xét nghiệm sẽ hiển thị chỉ số cao nhất ở tuổi 25, dao động từ 2,2 – 6,8 mg/ml máu. Sau đó chỉ số sẽ giảm dần theo thời gian, việc mang thai cũng vì thế mà kém hơn. Những người bị hiếm muộn thông qua việc xét nghiệm AMH sẽ biết chính xác khả năng sinh sản của mình. Bác sĩ thông qua kết quả xét nghiệm cũng có lời khuyên và biện pháp hỗ trợ tốt nhất. 

Bạn hãy sắp xếp thời gian tới Bệnh viện đa khoa Phương Đông thăm khám để bác sĩ kiểm tra, xét nghiệm AMH nhé. Bạn sẽ có kết quả chính xác về sức khỏe sinh sản của mình, từ đó áp dụng phương pháp hỗ trợ thật phù hợp. 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Tắc vòi trứng có làm IUI được không?

Đã hỏi: Ngày 06-05-2024
Chào bác sĩ, Vợ chồng em đã chung sống và sinh hoạt vợ chồng đều đặn và không tránh thai suốt hai năm. Mãi không có con nên đầu năm nay em có đi khám...

Tắc vòi trứng có làm IVF được không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng vẫn sinh hoạt vợ chồng đều đặn suốt 1 năm nay, em 30 tuổi, chồng em 28 tuổi nhưng vẫn chưa có tin vui. Hai vợ chồng mới đi...

Làm IVF có cần chụp tử cung vòi trứng không?

Đã hỏi: 06-05-2024
Chào bác sĩ, Em và chồng cưới nhau đã 5 năm. Hai năm trước thì kinh tế gia đình chưa ổn định nên hai vợ chồng em có tránh thai. Ba năm gần đây thì...

Nam bị quai bị có vô sinh không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, tôi mới lấy chồng và được biết thời gian trước chồng tôi từng bị quai bị và điều trị không đúng cách nên thời gian mắc bệnh kéo dài. Xin hỏi nam...

Tinh trùng đông lạnh có tốt không?

Đã hỏi: 25-04-2024
Chào bác sĩ, vợ chồng tôi được khuyến cáo nên thực hiện trữ đông tinh trùng. Xin hỏi tinh trùng đông lạnh có tốt không ạ?
19001806 Đặt lịch khám