Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K

Đào Thị Huyền

06-11-2020

goole news
16

Kính áp tròng ban đêm Ortho K hiện nay đang là giải pháp chỉnh thị không cần phẫu thuật được nhiều người quan tâm. Đây cũng là biện pháp được nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên dùng. Bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K.

Kính áp tròng ban đêm Ortho K là gì?

Ortho K là loại kính áp tròng đặc biệt có thiết kế để điều chỉnh giác mạc vào buổi đêm. Vì thế, vào mỗi buổi sáng, sau khi tháo kính, thị lực của bạn sẽ được cải thiện, có thể nhìn rõ hơn các sự vật xung quanh mà không phải sử dụng các loại kính có gọng phiền toái. 

Kính Ortho K được ra đời với mục đích điều chỉnh thị lực cho những ai bị mắc các tật khúc xạ về mắt bao gồm: Cận thị, viễn thị, loạn thị,.. Thậm chí, trong một vài trường hợp, loại kính này còn được sử dụng để điều trị mắt bị lão thị. 

Ortho K là loại kính áp tròng đặc biệt có thiết kế để điều chỉnh giác mạc vào buổi đêm

Ortho K là loại kính áp tròng đặc biệt có thiết kế để điều chỉnh giác mạc vào buổi đêm

Đối với trẻ em, Ortho K còn giúp chăm sóc sức khỏe về mắt một cách tốt nhất. Nhờ thiết bị này để giúp làm chậm tiến trình cận thị, đem đến một thị lực tốt cho bé ngay từ khi còn nhỏ. Đây được đánh giá là phương pháp chăm sóc sức khỏe sử dụng hệ thống công nghệ tiên tiến, hiện đại, đã áp dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới. 

Ai là người nên sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K?

Kính áp tròng cận, kính áp tròng loạn thị có thể sử dụng với những đối tượng nào là vấn đề được nhiều người quan tâm. Theo bác sĩ chuyên khoa, những trường hợp dưới đây nên sử dụng kính áp tròng ortho K:

 • Đối tượng bị cận dưới 10 độ, không kèm hoặc kèm loạn thị từ 2 độ trở xuống.
 • Trẻ em có độ cận tăng nhanh chóng.
 • Người bị cận, loạn, viễn thị nhưng không thích mang kính gọng, không đủ điều kiện phẫu thuật hoặc không muốn phẫu thuật. 
 • Phù hợp với những người có yêu cầu công việc cao (đòi hỏi không mang kính gọng).

Người bị cận, viễn, loạn thị không thể phẫu thuật nên đeo kính áp tròng Ortho K

Người bị cận, viễn, loạn thị không thể phẫu thuật nên đeo kính áp tròng Ortho K

Ưu, nhược điểm nội bật khi sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K

Kính áp tròng chữa cận thị, loạn thị, viễn thị là phương pháp hiện đại, sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng vẫn còn tồn tại một số điểm hạn chế, chi tiết như sau:

Ưu điểm

 • Phương pháp giúp cải thiện thị lực đáng kể chỉ sau vài tuần điều trị.
 • Giảm độ tiến triển của tình trạng cận thị, thích hợp với các trẻ đang có độ cận tăng nhanh.
 • Kính áp tròng ban đêm Ortho K có thể áp dụng cho mọi lứa tuổi, trẻ em và người lớn đều có thể sử dụng. 
 • Việc sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K không gây cản trở tới các hoạt động sinh hoạt thường ngày.
 • Thao tác để sử dụng rất thuận tiện và dễ dàng. 
 • Loại kính có thể đáp ứng được với nhiều nhu cầu công việc đòi hỏi không mang kính gọng, rất phù hợp với những người bị tật về mắt nhưng thích chơi thể thao. 
 • Phương pháp là sự lựa chọn tối ưu với những đối tượng không muốn mang kính gọng, không thể phẫu thuật.

Sử dụng kính áp tròng Ortho K giúp cải thiện thị lực đáng kể sau vài tuần

Sử dụng kính áp tròng Ortho K giúp cải thiện thị lực đáng kể sau vài tuần

Nhược điểm

Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nhưng kính áp tròng ban đêm Ortho K vẫn còn tồn tại một vài nhược điểm. Bạn cần xem xét, cân nhắc kỹ lưỡng các nhược điểm dưới đây trước khi quyết định có nên sử dụng kính Ortho K hay không. 

 • Khó chịu trong lần đầu sử dụng: Những ai chưa từng sử dụng kính áp tròng thì lần đầu tiên đeo kính sẽ có một chút khó chịu. Kính áp tròng cứng nếu đeo trong một vài lần đầu tiên có thể gây cộm, chảy nước mắt, nhìn mở. Các triệu chứng này chỉ là tạm thời và thường không gây nguy hại tới giác mạc. 
 • Phương pháp cần thời gian mới có thể đạt được thị lực tối đa: Sử dụng kính cận áp tròng có thể cần thời gian từ 1 vài ngày cho tới 1 tháng để đạt được hiệu quả như mong muốn. Bên cạnh đó, kết quả đạt được còn phụ thuộc vào độ khúc xạ ban đầu của người bệnh. Các trường hợp có độ cận nặng hơn thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn. 
 • Tốn kém thời gian khi thực hiện đeo kính: Thời gian trung bình để hoàn thành thao tác này mất từ 10 tới 15 phút. Bạn có thể phải thực hiện nhiều bước, đồng thời cần hết sức cẩn thận khi tháo hoặc lắp kính.
 • Sử dụng kính áp tròng ban đêm Ortho K không hết độ cận vĩnh viễn: Phương pháp điều trị cận thị hiện đại, tuy nhiên liệu pháp này chỉ có thể làm giảm độ cận, ổn định tật khúc xạ chứ không thể làm hết độ cận vĩnh viễn. 
 • Cần tái khám định kỳ, thường xuyên: Điều trị bằng kính áp tròng ban đêm Ortho K sau một thời gian, bạn cần phải tái khám để có thể kiểm tra sức khỏe mắt, định hình thay đổi loại kính Ortho K phù hợp hơn. 

Người sử dụng kính áp tròng Ortho K phải tái khám thường xuyên

Người sử dụng kính áp tròng Ortho K phải tái khám thường xuyên

Quy trình khám mắt, sử dụng kính áp tròng trong đêm Ortho K

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thực hiện quy trình khám mắt - sử dụng kính Ortho K qua 9 bước dưới đây!

 • Đo khúc xạ tự động.
 • Thử thị lực, thử kính.
 • Chọn loại kính và số kính áp tròng phù hợp.
 • Chụp bản đồ giác mạc trước khi đặt kính
 • Thử kính áp tròng

+  Đặt kính: Bệnh nhân nhắm mắt khoảng 15-20 phút để kính định tâm.

+  Đo lại khúc xạ, thị lực, thử kính ( nếu cần).

+  Nhuộm Fluorescein xem kính có phù hợp với bệnh nhân không (chờ 5-10 phút).

+  Tháo kính.

+  Đo lại khúc xạ, thử thị lực không kính, chụp lại bản đồ giác mạc sau khi đặt kính.

+  Cấp kính nếu kết quả thử kính tốt.

 • Bác sĩ hướng dẫn bệnh nhân cách lắp và tháo kính áp tròng.
 • Hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc mắt và vệ sinh kính.
 • Hẹn bệnh nhân thời gian khám lại mắt.
 • Lưu hồ sơ quản lý kính áp tròng

Những lưu ý khi sử dụng kính áp tròng Ortho K khi ngủ

Để đạt được hiệu quả cao khi điều trị các tật khúc xạ ở mắt bằng phương pháp sử dụng kính áp tròng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

Người bệnh chỉ sử dụng kính áp tròng khi ngủ

Người bệnh chỉ sử dụng kính áp tròng khi ngủ

 • Chỉ đeo kính áp tròng Ortho K khi ngủ: Ortho K là một loại kính áp tròng cứng, được thiết kế đặc biệt để đeo vào ban đêm, giúp điều chỉnh hình dáng của giác mạc trong khi bạn ngủ. Do đó, ngày hôm sau, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng mọi vật mà không cần đeo kính.
 • Kính Ortho K mang lại hiệu quả tối đa sau 1 đến 4 tuần điều trị: Kính tiếp xúc Ortho K mang lại hiệu quả tối đa sau 1 đến 4 tuần điều trị. Tuy nhiên, một số mắt đòi hỏi thời gian điều trị dài hơn, nhất là những trường hợp cận - loạn thị cao. Vì thế, bệnh nhân cần đeo kính Ortho K thường xuyên để duy trì kết quả tốt.
 • Đeo kính Ortho K không hết cận vĩnh viễn: Khi bệnh nhân ngưng đeo kính Ortho K, độ cận sẽ trở lại như bình thường. Tuy nhiên, một số nghiên cứu cho rằng, Ortho K có thể giảm độ cận thị ở trẻ em hoặc làm chậm tiến trình tăng độ ở một số bé.
 • Sau 18 tuổi nếu muốn hết cận vĩnh viễn, bệnh nhân có thể thực hiện phẫu thuật Lasik: Sau khi ngưng đeo kính Ortho K một thời gian (từ 6 - 8 tuần) giác mạc sẽ trở lại hình dạng ban đầu, độ khúc xạ cũng hồi phục ổn định. Khi đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể được phẫu thuật tật khúc xạ bằng Lasik hay bất cứ phương pháp điều trị tật khúc xạ khác nếu có chỉ định.

Kính áp tròng Ortho K ban đêm giá bao nhiêu?

Kính áp tròng ban đêm giá bao nhiêu là thắc mắc của rất nhiều người. Đây là phương pháp tiên tiến, hiện đại, không cần thực hiện phẫu thuật mà vẫn có thể kiểm soát được tật viễn, cận, loạn thị. Vì thế mức chi phí có thể cao hơn một chút so với việc lựa chọn các phương pháp khác. 

Tại Phương Đông, các gói Ortho K rất phong phú và đa dạng, giúp khách hàng dễ dàng lựa chọn được gói khám phù hợp nhất với tình trạng của bản thân mình. Chi phí gói khám sẽ dao động từ 22.500.000 - 38.000.000 VNĐ.

Kính áp tròng ban đêm Ortho K là giải pháp giúp bạn điều chỉnh thị lực khi không may mắc các tật khúc xạ về mắt như: Viễn thị, loạn thị, cận thị. Quý khách hàng quan tâm tới phương pháp này có thể liên hệ tới số hotline 19001806 để được tư vấn chi tiết.

BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG

Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn

 

Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.

2,915

Bài viết hữu ích?

Đăng ký tư vấn

Đặt hẹn ngay để nhận tư vấn và xếp lịch khám kịp thời

ThS. Bác sĩ

PHÍ THÙY LINH

Trưởng đơn nguyên Mắt

ThS. Bác sĩ

PHÍ THÙY LINH

Trưởng đơn nguyên Mắt
19001806 Đặt lịch khám