Dương Thị Trà My

05-02-2021

Năm 2021 sang với nhiều dự định mới, đặc biệt là đối với những cặp vợ chồng đang lên kế hoạch sinh con. Vậy sinh con năm 2021 mệnh gì? Bố mẹ tuổi nào nên sinh con năm 2021? Mời quý độc giả theo dõi bài viết dưới đây để có lời giải đáp nhé!

Sinh con năm 2021 mệnh gì?

Năm 2021 là năm Tân Sửu (tức con Trâu). Những trẻ sinh ra từ 12/02/2021 - 31/01/2022 sẽ là tuổi Tân Sửu.

Theo ngũ hành bản mệnh, những trẻ chào đời trong năm 2021 sẽ thuộc mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ tức đất trên vách).

Tương sinh: Hỏa, Kim

Tương khắc: Thủy, Mộc

Những người thuộc mệnh Thổ, Bích Thượng Thổ thường là người có lập trường vững vàng, trở thành trụ cột gia đình. Họ là người tốt bụng, hay giúp đỡ người khác mà không nề hà, toan tính, sẵn sàng cống hiến. Tuy nhiên, họ lại có nhược điểm là khá cứng đầu, không thích thay đổi bản thân.

Sinh năm 2021 hợp tuổi nào và kỵ tuổi nào?

Bé trai sinh năm 2021

Bé trai Tân Sửu sẽ hợp với người tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ trong công việc; hợp về mặt tình cảm với người tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.

Bé trai sinh năm 2021 sẽ kỵ với những tuổi sau: Tân Sửu, Quý Sửu, Đinh Mùi, Kỷ Mùi, Ất Mùi, Canh Tuất, Mậu Tuất.

Bé sinh năm 2021 kỵ với tuổi Mùi, Tuất

Bé gái sinh năm 2021

Bé gái Tân Sửu sẽ hợp với người tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu trông công việc, làm ăn; hợp về mặt tình cảm, hôn nhân với người tuổi Quý Mão, Ất Tỵ, Kỷ Dậu, Canh Tý, Kỷ Hợi.

Bé gái sinh năm 2021 sẽ kỵ với những tuổi sau: Giáp Thìn, Bính Thìn.

Trẻ sinh năm 2021 hợp và kỵ màu nào?

Bé trai sinh năm 2021

Bé trai sinh năm 2021 thuộc hành Kim, màu hợp với các bé trai chào đời trong năm 2021 là các màu tương sinh của hành thổ và hành kim, mộc: Vàng, Nâu Xám, Xám, Xanh lá.

Bé sẽ kỵ với màu tượng trưng cho mệnh Hỏa, Thủy  là Đỏ, Hồng, Tím, Đen, Xanh lam.

Bé gái sinh năm 2021

Bé gái sinh năm 2021 thuộc cung Ly, hành Hỏa chính vì vậy những màu hợp với bé đó là các màu tương sinh thuộc hành Mộc là Xanh lục; Màu sắc tượng trưng cho hành Hỏa là Đỏ, Hồng, Tím và màu sắc của mệnh Kim là Trắng, Xám.

Bé sẽ kỵ với các màu thuộc hành Thủy (Thủy khắc Hỏa) là màu Đen, Xanh nước biển; màu Vàng, Nâu thuộc hành Kim (Hỏa khắc Kim).

Bé sinh năm 2021 hợp với những số nào?

Lựa chọn con số hợp phong thủy giúp gia chủ mang lại nhiều may mắn, tài lộc và sức khỏe. Với năm 2021 hợp với những con số như sau:

Nam hợp các số: 6, 7, 8.

Nữ hợp các số: 3, 4, 9.

Sinh năm 2021 hợp hướng nào?

Bé trai sinh năm 2021

Bé trai sẽ hợp với hướng Tây giúp sinh vượng khí – hướng Tây Nam giúp sinh phúc đức -  hướng Đông Bắc sinh đại cát, đại lợi – hướng Tây Bắc mang lại may mắn, phát tài.

Hướng không hợp: hướng Nam ảnh hưởng tới sức khỏe – hướng Đông gặp nhiều trở ngại – hướng Đông Nam gặp tai họa – hướng Bắc gặp đại họa.

Xem hướng giúp con sinh ra gặp nhiều may mắn

Bé gái sinh năm 2021

Bé gái sẽ hợp hướng Đông tốt cho sinh khí, sức khỏe – hướng Bắc gặp nhiều may mắn, tốt lành – hướng Đông Nam sinh địa cát đại lợi – hướng Nam giúp phát tài.

Hướng không hợp: hướng Tây Bắc làm ảnh hưởng tới sức khỏe, tính mạng – hướng Tây gặp nhiều tai ương – hướng Đông bắc gặp tai họa – hướng Tây Nam gặp đại họa.

Bố mẹ tuổi nào sinh con năm 2021 tốt?

Những người hợp tuổi để sinh con trong năm 2021 là: Tỵ, Dậu và Tý, cụ thể là Kỷ Tỵ, Quý Dậu, Tân Tý, Giáp Tý, Bính Tý.

Còn với những tuổi bình hòa (nghĩa là không tốt, không xấu) gồm có: Ất Hợi, Đinh Sửu, Mậu Dần, Kỷ Mão, Canh Ngọ.

Vậy là thắc mắc "Sinh con năm 2021 mệnh gì” đã có lời giải đáp. Nếu còn bất kỳ thắc mắc gì, Quý độc giả vui lòng liên hệ Hotline 19001806 để được các chuyên gia tư vấn!

Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - Nâng niu từng sự sống!

XEM THÊM: Sinh con trai năm 2021 tháng nào đẹp nhất?