tuyến giáp

Tuyến cận giáp và những thông tin hữu ích nhất

Tuyến cận giáp là một bộ phận đảm nhận chức năng quan trọng điều chỉnh hàm lượng canxi trong máu. Không có một cơ quan nào có thể thay thế vai trò này.

08-08-2022

Thông tin về suy tuyến cận giáp: Liệu đây có phải là căn bệnh nguy hiểm

Suy tuyến cận giáp là một bệnh không quá phổ biến nhưng có nhiều triệu chứng đáng lo ngại. Cùng tìm hiểu rõ hơn về suy cận giáp qua thông tin sau đây.

02-08-2022

Phương pháp mổ tuyến giáp và những thông tin cơ bản

Mổ tuyến giáp là phương pháp phổ biến nhưng cũng mang nhiều rủi ro cho sức khỏe người bệnh. Vậy hãy cùng tìm hiểu thông tin cơ bản về phương pháp này nhé.

21-07-2022

Cơn bão giáp là gì, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả

Cơn bão giáp là tình trạng ngộ độc giáp hiếm gặp. Tuy nhiên nó đe dọa đến tính mạng người bệnh ngay khi xuất hiện triệu chứng.

26-07-2022

Mổ tuyến giáp kiêng ăn gì - Những điều mà người bệnh nên biết

Mổ tuyến giáp kiêng ăn gì? Các y bác sỹ cũng khuyến cáo người bệnh cần phải ăn uống đầy đủ dưỡng chất và uống nhiều nước trong thời gian nghỉ ngơi.

21-07-2022

Cắt tuyến giáp và những ảnh hưởng tới sức khỏe cần lưu ý

Cắt tuyến giáp là phương pháp điều trị bệnh tuyến giáp phổ biến hiện nay. Cùng tìm hiểu xem sau điều trị, sức khỏe của người bệnh có ảnh hưởng gì không nhé.

21-07-2022

Nguyên nhân, dấu hiệu và cách điều trị bệnh cường giáp

Cường giáp là một bệnh lý khá phổ biến và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Tìm hiểu về căn bệnh này để đưa ra giải pháp chăm sóc sức khỏe tốt nhất

15-07-2022

Suy giáp và những thông tin hữu ích bạn không nên bỏ lỡ

Suy giáp là một bệnh lý nghiêm trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu những thông tin liên quan đến...

11-07-2022

Vai trò và quy trình siêu âm tuyến giáp

Tuyến giáp là một tuyến nội tiết có chức năng quan trọng đối với cơ thể, đặc biệt đối với nữ giới. Vì vậy, tầm soát và kiểm tra định kỳ là điều cần thiết.

27-06-2022

Bệnh tuyến giáp ở phụ nữ: Nguyên nhân và cách chữa trị

Bệnh lý thường gặp của tuyến giáp là cường giáp, suy giáp và ung thư tuyến giáp. Tỷ lệ phụ nữ bị suy giáp gấp 8, mắc cường giáp gấp 7 lần so với nam...

27-06-2022

Tuyến giáp là gì? Vai trò và những bệnh lý thường gặp

Tuyến giáp nằm ở phía trước cổ tương đương với đốt sống cổ số 5 đến đốt sống ngực số 1, được cấu tạo bởi 2 thùy: thùy phải và thùy trái.

27-06-2022

Lời khuyên từ chuyên gia dinh dưỡng: U tuyến giáp kiêng ăn gì?

U tuyến giáp kiêng ăn gì, nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người bị u tuyến giáp rất quan tâm. Bài viết dưới đây sẽ thông tin chi tiết tới bạn đọc.

23-06-2022