Ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng?

Ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Ngọc An

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Cà pháo là món tôi rất thích ăn nhưng có nghe nhiều người khuyên nên ăn ít thôi vì ăn nhiều dễ đau lưng, đau xương khớp. Vậy ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh ăn cà pháo nhiều bị đau lưng!

Cà pháo là món ăn rất đưa cơm, nhất là vào ngày trời nóng bức. Việc ăn nhiều cà pháo được đồn đoán rằng nóng, ăn vào sẽ gây đau nhức xương khớp, đau lưng là chưa đúng. Việc bạn đau lưng có thể là do nhiều nguyên nhân khác và không phải do cà pháo.

Mặc dù bạn có thể yên tâm ăn cà pháo, không lo lắng bị đau lưng, đau xương khớp nhưng nên lưu ý khi ăn cà pháo. Cà pháo có chứa Solanin khi chưa chín, còn xanh sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó khi ăn bạn nên chú ý chọn loại quả già, xào nấu chín hoặc muối cà chín hãy sử dụng. Hạn chế ăn khi còn non, xanh và muối xổi. 

Đau lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nên bạn hãy cẩn thận và thăm khám để theo dõi. Lời khuyên cho bạn là nên tới các cơ sở uy tín để khám. Nếu bạn còn cần giải đáp, tư vấn thêm hãy liên hệ với bệnh viện Phương Đông ngay nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám