Ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng?

Ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Ngọc An

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Cà pháo là món tôi rất thích ăn nhưng có nghe nhiều người khuyên nên ăn ít thôi vì ăn nhiều dễ đau lưng, đau xương khớp. Vậy ăn cà pháo nhiều có bị đau lưng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Chưa có tài liệu khoa học nào chứng minh ăn cà pháo nhiều bị đau lưng!

Cà pháo là món ăn rất đưa cơm, nhất là vào ngày trời nóng bức. Việc ăn nhiều cà pháo được đồn đoán rằng nóng, ăn vào sẽ gây đau nhức xương khớp, đau lưng là chưa đúng. Việc bạn đau lưng có thể là do nhiều nguyên nhân khác và không phải do cà pháo.

Mặc dù bạn có thể yên tâm ăn cà pháo, không lo lắng bị đau lưng, đau xương khớp nhưng nên lưu ý khi ăn cà pháo. Cà pháo có chứa Solanin khi chưa chín, còn xanh sẽ gây hại cho cơ thể. Do đó khi ăn bạn nên chú ý chọn loại quả già, xào nấu chín hoặc muối cà chín hãy sử dụng. Hạn chế ăn khi còn non, xanh và muối xổi. 

Đau lưng có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh lý nên bạn hãy cẩn thận và thăm khám để theo dõi. Lời khuyên cho bạn là nên tới các cơ sở uy tín để khám. Nếu bạn còn cần giải đáp, tư vấn thêm hãy liên hệ với bệnh viện Phương Đông ngay nhé.

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám