Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Trần Hoa

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024

Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục Hỏi đáp chuyên gia của Bệnh Viện Đa Khoa Phương Đông.

Đối với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin giải đáp, tư vấn như sau: Bị loãng xương vẫn có thể vận động mỗi ngày với các bài thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, đạp xe rất tốt với sức khỏe.

Đi bộ là bài tập cường độ thấp, đơn giản ai cũng có thể thực hiện. Đi bộ có thể đem lại nhiều hiệu quả với sức khỏe như: tăng cường sức mạnh các nhóm cơ, thúc đẩy hệ tuần hoàn máu, hỗ trợ sức khỏe huyết áp, tim mạch, ổn định các khớp chính, giúp tiêu hao năng lượng để kiểm soát cân nặng.

Đối với bệnh nhân loãng xương, có thể chọn các bài thể dục vận động nhẹ nhàng như đi bộ, bơi lội, đi xe đạp để tăng cường sức khỏe. Các nghiên cứu còn chỉ ra, đi bộ nhanh còn giúp cải thiện sức khỏe bệnh loãng xương, giảm triệu chứng đau nhức mỗi khi thức dậy, tăng cường tính dẻo dai của xương. Người bệnh có thể đi bộ nhanh khoảng 2 - 5 km/giờ để có được các hiệu quả này. 

Ngoài chú ý đến chế độ vận động, đừng quên thăm khám định kỳ để biết rõ vấn đề xương khớp và có phương án điều trị, cải thiện càng sớm càng tốt. Bạn có thể tham khảo Bệnh viện Đa khoa Phương Đông để đặt lịch thăm khám, giúp kiểm tra, chủ động điều trị tình trạng bệnh nhanh chóng, hiệu quả.. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...

Đánh vào lưng trẻ có sao không?

Đã hỏi: 28-12-2023
Chào bác sĩ, con trai tôi năm nay học lớp 2, cháu khá “nghịch” và có phần “lì”. Do quá nóng giận tôi có vô tình đánh vào lưng của cháu. Vậy bác sĩ cho...
19001806 Đặt lịch khám