Đau lưng có được ăn thịt gà không?

Đau lưng có được ăn thịt gà không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Đặng Huy Phong

Đã hỏi: Ngày 15-12-2023

Tôi rất thích ăn thịt gà nhưng nghe mọi người nói thịt gà không tốt cho người bị đau lưng. Vậy chuyên gia cho tôi hỏi đau lưng có được ăn thịt gà không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho bệnh viện Đa Khoa Phương Đông.

Chuyên gia Phương Đông sẽ giải đáp thắc mắc này như sau: Đau lưng hoàn toàn có thể ăn thịt gà.

Chế độ ăn uống của bạn đóng một vai trò thiết yếu trong việc hỗ trợ sức khỏe tổng thể và hạn chế cơn đau lưng. Thịt gà là nguồn protein nạc dinh dưỡng.

Tiêu thụ đủ lượng protein, chẳng hạn như protein có trong thịt gà, có thể hỗ trợ sức khỏe cơ bắp và có khả năng hỗ trợ phục hồi và ngăn ngừa đau lưng. 

Nên chọn thịt gà nạc và các phương pháp nấu ăn lành mạnh hơn, chẳng hạn như nướng, nướng hoặc hấp, có thể giúp giảm thiểu lượng chất béo và calo. Tiêu thụ quá nhiều chất béo và calo không lành mạnh có thể góp phần làm tăng cân, điều này có thể gây thêm căng thẳng cho lưng và có khả năng làm trầm trọng thêm chứng đau lưng.

Bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe bệnh viện đa khoa Phương Đông. Tại đây các chuyên gia sẽ cho bạn lời khuyên về chế độ ăn uống phù hợp dựa trên tình trạng đau lưng cụ thể và sức khỏe tổng thể của bạn.

 

 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám