Đau lưng có nên chườm nóng?

Đau lưng có nên chườm nóng?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Bảo Khang

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Tôi có nghe nói việc chườm nóng khi bị đau lưng rất tốt. Tuy nhiên lại có người bảo không nên vì làm tăng thêm cơn đau. Vậy xin hỏi đau lưng có nên chườm nóng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Chườm nóng khi đau lưng rất hiệu quả và không hề làm tăng cơn đau của bạn.

Chườm nóng là cách hiệu quả để giảm đau được nhiều người áp dụng. Khi chườm nóng các mô mềm, cơ và hoạt động tổng thể của phần lưng sẽ được giãn ra. Khi chườm nóng sẽ giúp mạch máu được lưu thông hiệu quả. Đồng thời giúp các chất dinh dưỡng được cung cấp tới phần lưng tốt hơn. Ngoài ra cảm giác ấm nóng khi chườm sẽ đánh lạc hướng thần kinh và giúp bạn bớt đau hơn.

Tuy nhiên có vài lưu ý khi chườm nóng cho bạn: Nếu đau lưng cấp tính bạn nên chườm lạnh trước rồi mới chườm nóng. Chườm nóng trong khoảng thời gian ngắn 20 - 30 phút. Khi chườm nóng nên để ý nhiệt độ, tránh quá nóng sẽ gây bỏng rát. 

Tình trạng đau lưng diễn ra rất phổ biến nhưng không nhiều người chú ý. Do đó việc thăm khám để xem tình trạng đau lưng do đâu rất quan trọng. Đau lưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý. Vì vậy nếu đau lưng cấp tính hay đau lưng kéo dài hãy thăm khám ngay bạn nhé. Liên hệ với bệnh viện Phương Đông để được tư vấn, hỗ trợ!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Đến tháng đấm lưng có sao không?

Đã hỏi: Ngày 25-10-2023
Thưa bác sĩ, mỗi khi tới kỳ kinh lưng của cháu đều đau ê ẩm. Mỗi lúc như thế cháu thường đấm vào lưng để giảm đau. Tuy nhiên có người bảo việc đấm lưng...

Thai lưu có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, vợ tôi đang mang thai ở tháng thứ 3 nhưng rất lo lắng về tình trạng thai lưu vì đã được cảnh báo. Tôi có tìm hiểu để giúp vợ mình lưu...

Lệch vòng tránh thai có bị đau lưng không?

Đã hỏi: 25-10-2023
Chào bác sĩ, tôi đã đặt vòng để ngừa thai được 3 tháng. Gần đây tôi bị rong kinh và có đau lưng dưới. Vậy có phải do lệch vòng và lệch vòng tránh thai...

Đau lưng dưới có phải có thai không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Vợ chồng tôi đang có kế hoạch có con và thả bầu mới đây. Tôi đang bị chậm kinh và kèm theo cả đau lưng dưới. Vậy xin hỏi đau lưng dưới có phải có...

Đau đại tràng có đau lưng không?

Đã hỏi: 24-10-2023
Mẹ tôi bị đau đại tràng, dạo gần đây bà còn than đau lưng, nhức mỏi cơ thể. Vậy xin cho tôi hỏi đau đại tràng có đau lưng không.
19001806 Đặt lịch khám