Đau lưng có nên chườm nóng?

Đau lưng có nên chườm nóng?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Bảo Khang

Đã hỏi: Ngày 29-09-2023

Chào bác sĩ! Tôi có nghe nói việc chườm nóng khi bị đau lưng rất tốt. Tuy nhiên lại có người bảo không nên vì làm tăng thêm cơn đau. Vậy xin hỏi đau lưng có nên chườm nóng không?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Chườm nóng khi đau lưng rất hiệu quả và không hề làm tăng cơn đau của bạn.

Chườm nóng là cách hiệu quả để giảm đau được nhiều người áp dụng. Khi chườm nóng các mô mềm, cơ và hoạt động tổng thể của phần lưng sẽ được giãn ra. Khi chườm nóng sẽ giúp mạch máu được lưu thông hiệu quả. Đồng thời giúp các chất dinh dưỡng được cung cấp tới phần lưng tốt hơn. Ngoài ra cảm giác ấm nóng khi chườm sẽ đánh lạc hướng thần kinh và giúp bạn bớt đau hơn.

Tuy nhiên có vài lưu ý khi chườm nóng cho bạn: Nếu đau lưng cấp tính bạn nên chườm lạnh trước rồi mới chườm nóng. Chườm nóng trong khoảng thời gian ngắn 20 - 30 phút. Khi chườm nóng nên để ý nhiệt độ, tránh quá nóng sẽ gây bỏng rát. 

Tình trạng đau lưng diễn ra rất phổ biến nhưng không nhiều người chú ý. Do đó việc thăm khám để xem tình trạng đau lưng do đâu rất quan trọng. Đau lưng cũng có thể là biểu hiện của bệnh lý. Vì vậy nếu đau lưng cấp tính hay đau lưng kéo dài hãy thăm khám ngay bạn nhé. Liên hệ với bệnh viện Phương Đông để được tư vấn, hỗ trợ!

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám