Dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Phương Đông

Trần Hồng Nụ

17-03-2022

Cúm mùa là bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Mặc dù khá lành tính nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó vẫn có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh. Tiêm vắc xin phòng cúm mùa là cách tốt nhất để bạn phòng tránh được căn bệnh này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm được địa chỉ uy tín để chủng ngừa.

Tại sao phải tiêm phòng cúm mùa?

Cúm mùa là một trong những bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do các loại vi-rút cúm gây ra. Vi-rút cúm mùa sẽ hoạt động mạnh nhất vào mùa đông xuân và có khả năng lân lan nhanh chóng qua đường hô hấp.

Những người sau khi nhiễm vi-rút cúm sẽ xuất hiện triệu chứng điển hình là sốt cao trên 39 độ C; đau mỏi toàn thân, rét run, đau nhức đầu, buồn nôn,.... Ngoài ra, còn có một số biểu hiện kèm theo khác như hắt hơi, sổ/nghẹt mũi, ho và đau họng.

tiêm phòng cúm mùa
Tiêm phòng cúm mùa là việc làm cần thiết với mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

Vậy cúm mùa có nguy hiểm không? Có thể nói đây là một căn bệnh khá lành tính. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đặc biệt là với người già, trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ đang mang thai. Những người bị suy giảm hệ miễn dịch, đang mắc các bệnh lý mạn tính về tim mạch. Một số biến chứng phổ biến của cúm mùa gồm: Suy đa phủ tạng, viêm phổi nặng và thậm chí là tử vong.

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh cúm mùa chính là tiêm phòng đầy đủ vắc xin kháng vi rút cúm. Theo thống kê của WHO, việc làm này có thể làm giảm tới 60% các căn bệnh có liên quan đến bệnh cúm. Và khoảng 70 đến 80% tỷ lệ bị tử vong do cúm gây ra.

Vắc xin cúm mùa được các nhà khoa học điều chế loại vi-rút cúm bất hoạt. Khi sử dụng nó, cơ thể con người sẽ được kích thích và sản sinh ra hàm lượng kháng thể phù hợp. Để ngăn chặn các vi rút cúm xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào.

Chú ý: Hiện nay, vắc xin cúm mùa chỉ có chứa một hoặc hai loại kháng nguyên đặc trị loại vi rút tương ứng. Chính vì vậy, nó không có khả năng ngăn chặn tất cả các loại vi-rút cúm.

Dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện phương Đông

Vắc xin cúm không được xếp vào danh sách vắc xin được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh cúm, bạn chỉ có thể lựa chọn hình thức tiêm dịch vụ.

Trên thực tế, có rất nhiều trung tâm tiêm chủng. Tuy nhiên để việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao và nhận được sự phục vụ tốt nhất. Bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín. Đó là những cơ sở có đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

Tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hiện nay, Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang triển khai các gói tiêm phòng cúm mùa cho mọi đối tượng. Từ trẻ em đến người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Những loại vắc xin phòng cúm mà bệnh viện áp dụng gồm:

Vaxigrip Tetra 0,5ml:

• Xuất xứ: Pháp.
  • Đối tượng áp dụng: Trẻ từ 6 tháng.
  • Giá tiền: 355.000 đồng

Influvac Tetra 0,5ml:

• Xuất xứ: Hà Lan.
  • Đối tượng áp dụng: Trẻ từ 6 tháng và người lớn.
  • Giá tiền: 355.000 đồng

GC FLU Pre-filled Syringe 0,5ml:

• Xuất xứ: Hàn Quốc.
  • Đối tượng áp dụng: Trẻ từ 6 tháng và người lớn.
  • Giá tiền: 345.000 đồng.

Vắc xin GC FLU Pre-filled phòng cúm mùa

Lịch tiêm và liều lượng tiêm vắc xin phòng cúm mùa được bệnh viện Phương Đông áp dụng như sau:

• Trẻ nhỏ 6-35 tháng tuổi: Tiêm liều 0,25ml.
  • Trẻ trên 36 tháng tuổi và người lớn: Tiêm liều 0,5 ml.
  • Trẻ dưới 9 tuổi: nếu chưa từng bị cúm và cũng chưa từng tiêm một mũi vắc xin cúm nào cần tiêm 2 mũi. Trong đó, mũi 2 cách mũi 1 ít nhất 1 tháng. Sau đó phải đi tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.

Chú ý: Thời gian miễn dịch trung bình của vắc xin cúm chỉ được một năm. Ngoài ra, các loại virus nên bệnh này cũng có sự thay đổi ở mỗi năm. Chính vì vậy mà thành phần vắc xin ngừa cúm cũng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng thời điểm. Vậy nên tiêm phòng cúm mùa cần được thực hiện mỗi năm 1 lần.

Tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các loại vắc xin phòng cúm được áp dụng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời nó cũng được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế. Vì vậy khách hàng khi tiêm chủng tại đây có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, đội ngũ Y bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám sàng lọc cho khách hàng trước tiêm. Để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe tiêm phòng. Đang chú ý, kỹ thuật viên phụ trách tiêm đã được đào tạo bài bản. Nhờ vậy mà thao tác tiêm được thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng. Sau tiêm, khách hàng sẽ được giữ lại bệnh viện 30 phút để theo dõi. Vì vậy, trong trường hợp xuất hiện phản ứng sau tiêm, bác sĩ sẽ có thể xử lý kịp thời.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Nhất là những ai đang muốn tìm một địa chỉ tiêm vắc xin cúm uy tín.

Chủ đề Cúm