Banner ngày giữa tuần - tri ân nửa giá

Dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Phương Đông

Tác giả: Trần Hồng Nụ

Xuất bản: 17-03-2021

16

0 / 5 ( 0 bình chọn)

Cúm mùa là bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính. Mặc dù khá lành tính nhưng trong một số trường hợp nhất định, nó vẫn có thể gây ra những biến chứng cực kỳ nguy hiểm cho người bệnh. Tiêm vắc xin phòng cúm mùa là cách tốt nhất để bạn phòng tránh được căn bệnh này. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải tìm được địa chỉ uy tín để chủng ngừa.

Tại sao phải tiêm phòng cúm mùa?

Cúm mùa là một trong những bệnh nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính do các loại vi-rút cúm gây ra. Vi-rút cúm mùa sẽ hoạt động mạnh nhất vào mùa đông xuân và có khả năng lân lan nhanh chóng qua đường hô hấp.

Những người sau khi nhiễm vi-rút cúm sẽ xuất hiện triệu chứng điển hình là sốt cao trên 39 độ C, đau mỏi toàn thân, rét run, đau nhức đầu, buồn nôn,.... Ngoài ra, còn có một số biểu hiện kèm theo khác như hắt hơi, sổ/nghẹt mũi, ho và đau họng.

tiêm phòng cúm mùa
Tiêm phòng cúm mùa là việc làm cần thiết với mọi đối tượng, nhất là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai

Vậy cúm mùa có nguy hiểm không? Có thể nói đây là một căn bệnh khá lành tính. Tuy nhiên trong một số trường hợp, nó có thể gây nên một số biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Đặc biệt là với người già, trẻ em dưới 5 tuổi, phụ nữ đang mang thai, những người bị suy giảm hệ miễn dịch, đang mắc các bệnh lý mạn tính về tim mạch. Một số biến chứng phổ biến của cúm mùa gồm: Suy đa phủ tạng, viêm phổi nặng và thậm chí là tử vong.

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh cúm mùa chính là tiêm phòng đầy đủ vắc xin kháng vi rút cúm. Theo thống kê của WHO, việc làm này có thể làm giảm tới 60% các căn bệnh có liên quan đến bệnh cúm và khoảng 70 đến 80% tỷ lệ bị tử vong do cúm gây ra.

Vắc xin cúm mùa được các nhà khoa học điều chế loại vi-rút cúm bất hoạt. Khi sử dụng nó, cơ thể con người sẽ được kích thích và sản sinh ra hàm lượng kháng thể phù hợp để ngăn chặn các vi rút cúm xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào.

Chú ý: Hiện nay, vắc xin cúm mùa chỉ có chứa một hoặc hai loại kháng nguyên đặc trị loại vi rút tương ứng. Chính vì vậy, nó không có khả năng ngăn chặn tất cả các loại vi-rút cúm.

Dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện phương Đông

Vắc xin cúm không được xếp vào danh sách vắc xin được sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng. Chính vì vậy, để phòng ngừa bệnh cúm, bạn chỉ có thể lựa chọn hình thức tiêm dịch vụ.

Trên thực tế, có rất nhiều trung tâm tiêm chủng, tuy nhiên để việc tiêm phòng đạt hiệu quả cao và nhận được sự phục vụ tốt nhất thì bạn nên lựa chọn những địa chỉ uy tín. Đó là những cơ sở có đội ngũ y, bác sĩ giàu kinh nghiệm và cơ sở vật chất hiện đại.

tiêm phòng cúm mùa
Tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông

Hiện nay, Trung tâm Tư vấn & Tiêm chủng tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông đang triển khai các gói tiêm phòng cúm mù cho mọi đối tượng, từ trẻ em đến người lớn tuổi và phụ nữ mang thai. Những loại vắc xin phòng cúm mà bệnh viện áp dụng gồm:

Vaxigrip 0,25ml:

 • Xuất xứ: Pháp
 • Đối tượng áp dụng: Trẻ dưới 3 tuổi.
 • Giá tiền: 305.000 đồng

Vaxigrip 0,5ml:

 • Xuất xứ: Pháp.
 • Đối tượng áp dụng: Người tên 3 tuổi.
 • Giá tiền: 355.000 đồng

Vắc xin Hà Lan 0,5ml :

 • Xuất xứ: Hà Lan.
 • Đối tượng áp dụng: Người tên 3 tuổi.
 • Giá tiền: 345.000 đồng

GC FLU Pre-filled 0,5ml:

 • Xuất xứ: Hàn Quốc.
 • Đối tượng áp dụng: Người tên 3 tuổi.
 • Giá tiền: 240.000 đồng.

tiêm phòng cúm mùa
Vắc xin GC FLU Pre-filled phòng cúm mùa

Lịch tiêm và liều lượng tiêm vắc xin phòng cúm mùa được bệnh viện Phương Đông áp dụng như sau:

 • Trẻ nhỏ 6-35 tháng tuổi: Tiêm liều 0,25ml.
 • Trẻ trên 36 tháng tuổi và người lớn: Tiêm liều 0,5 ml.
 • Trẻ dưới 9 tuổi nếu chưa từng bị cúm và cũng chưa từng tiêm một mũi vắc xin cúm nào cần tiêm 2 mũi. Trong đó, mũi 2 cách mũi 1 ít nhất 1 tháng và sau đó phải đi tiêm nhắc lại mỗi năm một lần.

Chú ý: Thời gian miễn dịch trung bình của vắc xin cúm chỉ được một năm. Ngoài ra, các loại virus nên bệnh này cũng có sự thay đổi ở mỗi năm chính vì vậy mà thành phần vắc xin ngừa cúm cũng sẽ được điều chỉnh sao cho phù hợp với từng thời điểm. Chính vì vậy mà tiêm phòng cúm mùa cần được thực hiện mỗi năm 1 lần.

Tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông, các loại vắc xin phòng cúm được áp dụng đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Đồng thời nó cũng được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn Quốc tế. Vì vậy khách hàng khi tiêm chủng tại đây có thể hoàn toàn yên tâm.

Bên cạnh đó, đội ngũ Y bác sĩ sẽ là người trực tiếp khám sàng lọc cho khách hàng trước tiêm để đảm bảo bạn đủ điều kiện sức khỏe tiêm phòng. Đang chú ý, kỹ thuật viên phụ trách tiêm đã được đào tạo bài bản nhờ vậy mà thao tác tiêm được thực hiện chuẩn xác, nhẹ nhàng. Sau tiêm, khách hàng sẽ được giữ lại bệnh viện 30 phút để theo dõi. Vì vậy, trong trường hợp xuất hiện phản ứng sau tiêm, bác sĩ sẽ có thể xử lý kịp thời.

Vừa rồi là những thông tin liên quan đến dịch vụ tiêm phòng cúm mùa tại bệnh viện Đa khoa Phương Đông. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn, nhất là những ai đang muốn tìm một địa chỉ tiêm vắc xin cúm uy tín.

2,736

Bài viết hữu ích?

Tiêm vắc xin bạch hầu và những điều cần biết

Hiện nay đã có vắc-xin phòng ngừa bệnh bạch hầu nhưng nhiều người còn băn khoăn chưa biết tiêm vắc xin bạch hầu khi nào, ở đâu và...

27/09/2021 16:38

Tiêm vắc xin dại verorab: Những điều cần lưu ý để bạn được an toàn

Tiêm vắc xin dại verorab ở đâu an toàn và cần lưu ý những gì? Thắc mắc này sẽ được giải đáp chi tiết trong bài viết dưới...

02/08/2021 16:27

Tiêm phòng vắc xin sởi: những điều quan trọng ba mẹ cần lưu tâm

Trẻ nhỏ từ 9 tháng tuổi đã có thể tiêm phòng sởi để ngăn ngừa mắc bệnh và biến chứng. Vậy khi đưa con đi tiêm phòng vắc...

17/07/2021 13:43

Những điều ba mẹ cần biết khi tiêm phòng viêm não Nhật Bản cho bé yêu

Tiêm phòng viêm não Nhật Bản có ý nghĩa quan trọng trong phòng ngừa căn bệnh nguy hiểm này cho trẻ. Vậy ba mẹ cần lưu ý gì...

08/06/2021 17:23

Vắc xin JEEV phòng viêm não Nhật Bản thế hệ mới

Vắc xin viêm não Nhật Bản nuôi cấy tế bào thế hệ 2 JEEV được nhiều gia đình lựa chọn nhằm phòng ngừa bệnh viêm não Nhật Bản...

17/05/2021 14:12