Nên tiêm vắc xin phế cầu Synflorix của Bỉ hay Prevenar 13 của Anh?

Nguyễn Mai Phương

13-11-2020

Nhiều cha mẹ thắc mắc không biết nên tiêm vắc xin phế cầu Synflorix của Bỉ hay vắc xin thế hệ mới Prevenar 13 của Anh. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp cụ thể.

Lợi ích của việc tiêm vắc xin phế cầu

Mỗi năm thế giới có khoảng 500.000 trẻ em tử vong do bệnh gây ra bởi phế cầu khuẩn như nhiễm trùng máu, viêm màng não, viêm phổi. Vi khuẩn phế cầu cũng nguyên nhân gây nên các bệnh ít nghiêm trọng hơn nhưng tần suất mắc cao như viêm tai giữa, viêm xoang. Bởi vậy, tiêm vắc xin phế cầu từ sớm khi trẻ đủ 6 tuần tuổi là biện pháp phòng bệnh chủ động, hữu hiệu và tiết kiệm nhất. Hiện nay, có 2 loại vắc xin phế cầu được sử dụng rộng rãi là Synflorix (Bỉ) và Prevenar 13 (Anh) hay phế cầu 13.

Vắc xin Synflorix chứa 10 tuýp kháng nguyên phế cầu khuẩn phổ biến nhất gồm: 1, 4, 5, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19F và 23F. Trong khi đó, vắc xin Prevenar 13 chứa 13 loại kháng nguyên phế cầu khuẩn gồm: 1, 3, 4, 5, 6A, 6B, 7F, 9V, 14, 18C, 19A, 19F, 23F. Khi tiêm vào cơ thể, vắc xin sẽ kích thích cơ thể tạo kháng thể chống các tuýp phế cầu trên.

Vắc xin phế cầu của Bỉ và của Anh

Nên tiêm vắc xin phế cầu của Bỉ hay của Anh?

Nhờ lợi ích phòng bệnh nổi trội, vắc xin phế cầu luôn là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh có con nhỏ trong độ tuổi tiêm chủng. Tuy nhiên nhiều cha mẹ thắc mắc: “Nên tiêm vắc xin phế cầu của Bỉ hay của Anh?”.

Theo các chuyên gia y tế, 2 loại vắc xin Synflorix và Prevenar 13 đều có hiệu quả tốt trong phòng ngừa các bệnh nguy hiểm do phế cầu khuẩn. Vắc xin Prevenar 13 có thể dùng được cho trẻ em trên 5 tuổi, người lớn, người cao tuổi, người có bệnh nền mạn tính, suy giảm miễn dịch. Trong mỗi phác đồ tiêm chỉ nên thống nhất dùng một loại vắc xin, tuy nhiên trong trường hợp bất khả kháng, hai vắc xin này có thể linh hoạt chuyển đổi cho nhau. Vì vậy gia đình có thể lựa chọn tiêm tùy theo điều kiện và nhu cầu phòng bệnh.

Lịch tiêm các loại vắc xin phế cầu

Loại vắc xin

- Mũi 2: Sau mũi 1, 2 tháng

Trẻ > 24 tháng tuổi và người lớn

Tiêm mũi duy nhất.

Tiêm vắc xin phế cầu giá bao nhiêu?

Nhờ những ưu điểm vượt trội mà vắc xin phế cầu luôn được các bố mẹ nhiệt tình săn đón, đặt trước dẫn đến khan hiếm hàng loạt tại các cơ sở tiêm chủng, đặc biệt là những đợt cao điểm của mùa dịch khiến các bậc phụ huynh hoang mang, lo lắng. Giá tiêm vì thế cũng thay đổi “chóng mặt”, nhiều nơi đội giá lên rất cao.

Tại BVĐK Phương Đông chi phí tiêm chủng luôn được giữ bình ổn. Giá tiêm vắc xin phế cầu Prevenar 13 là 1.290.000 đồng và vắc xin Synflorix là 1.250.000 đồng. Khách hàng được miễn phí khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm.

Lưu ý: giá trên có thể thay đổi so với thời điểm bài viết đăng lên. Để biết chi phí chính xác và đặt lịch tiêm, Quý khách vui lòng liên hệ hotline 19001806.

Cha mẹ cần lựa chọn cơ sở uy tín để tiêm vắc xin phế cầu cho con

Tiêm vắc xin phế cầu ở đâu uy tín, an toàn, hiệu quả?

Gia đình có nhu cầu chích ngừa vắc xin cho bé có thể lựa chọn Trung tâm Tiêm chủng tại Bệnh viện Đa khoa Phương Đông – Số 9 P. Cổ Nhuế 2, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cha mẹ cũng có thể lựa chọn tiêm vắc xin lẻ hoặc tiêm theo gói. Lựa chọn tiêm vắc xin cho con tại Phương Đông, gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi hấp dẫn như:

- Được tư vấn và khám sàng lọc trước tiêm cùng chuyên gia hoàn toàn miễn phí.

- Không tăng giá, không lo hết vắc xin hiếm khi mua trọn gói.

- Được thông báo nhắc lịch trước ngày tiêm, rất tiện lợi cho bố mẹ bận rộn.

- Bé được khám, tiêm chủng với các bác sĩ, điều dưỡng giàu kinh nghiệm, tâm lý, yêu trẻ.

- Cha mẹ và bé được sử dụng các tiện ích chất lượng cao tại bệnh viện theo tiêu chuẩn khách sạn 5 sao: wifi tốc độ cao, có khu vui chơi rộng rãi nhiều trò chơi hấp dẫn, có phòng thay tã, cho con bú...

Để được tư vấn thêm hoặc đặt lịch tiêm vắc xin phế cầu, cha mẹ có thể liên hệ hotline 19001806 hoặc inbox tại TẠI ĐÂY.

>> Dịch vụ tiêm chủng trọn gói tại BVĐK Phương Đông

>> 4 lý do mẹ nên mua vắc xin trọn gói cho con