Uống thuốc tránh thai có bị đau lưng không?

Uống thuốc tránh thai có bị đau lưng không?

Hỏi về: Cơ xương khớp

Khách hàng: Hoàng Lan

Đã hỏi: Ngày 03-10-2023

Chào bác sĩ, cháu và người yêu có QHTD sau đó cháu uống thuốc tránh thai hàng ngày. Mấy hôm nay cháu thấy lưng có nhiều cơn đau râm ran khó chịu. Thưa bác sĩ, cháu tò mò, không biết uống thuốc tránh thai có bị đau lưng không ạ?

Đã trả lời / Chủ đề: Cơ xương khớp

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho Bệnh viện đa khoa Phương Đông.

Với câu hỏi của bạn chúng tôi xin được tư vấn và giải đáp như sau: Uống thuốc tránh thai có thể gây đau lưng bởi vì nội tiết tố thay đổi và tác dụng phụ của thuốc gây ra. Những cơn đau có thể xuất hiện thường xuyên hoặc thi thoảng mới đau, đau nhiều, đau ít,… phụ thuộc vào sự phản ứng của cơ thể bạn đối với thuốc. 

Ngoài biểu hiện đau lưng ra, uống thuốc tránh thai còn đi kèm nhiều tác dụng phụ khác. Ví dụ như buồn nôn, căng cứng ngực, âm đạo chảy máu bất thường, buồn nôn, tăng cân hoặc đau nửa đầu, mệt mỏi, kinh nguyệt không đều, giảm ham muốn, mất ngủ… Những dấu hiệu này sẽ biến mất sau khi bạn ngừng thuốc, không sử dụng một thời gian.

Tuy nhiên không loại trừ khả năng, đau lưng còn là biểu hiện của bệnh lý khác liên quan đến xương khớp. Chính vì thế, bạn nên sắp xếp thời gian tới Bệnh viện Đa khoa Phương Đông thăm khám để đội ngũ bác sĩ chẩn đoán chính xác và hỗ trợ tốt nhất. 

Đặt câu hỏi

Mọi thắc mắc của Quý khách sẽ được chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhanh nhất

Bị loãng xương có nên đi bộ không?

Đã hỏi: Ngày 29-02-2024
Chào bác sĩ, bố mẹ tôi có thói quen tập thể dục mỗi sáng đã duy trì nhiều năm. Xin hỏi bị loãng xương có nên đi bộ không ạ, nhất là với người già?

Độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi nghe nói càng về già thì càng dễ loãng xương. Xin hỏi độ tuổi bị loãng xương là bao nhiêu ạ?

Tại sao corticoid gây loãng xương?

Đã hỏi: 29-02-2024
Chào bác sĩ, tôi được biết lạm dụng thuốc corticoid có thể không tốt cho xương khớp. Xin hỏi tại sao corticoid gây loãng xương ạ?

Bị thoái hóa khớp nên ăn gì?

Đã hỏi: 19-01-2024
Chào bác sĩ, bố tôi được chẩn đoán bị thoái hóa khớp trong lần khám sức khỏe gần nhất. Xin hỏi bị thoái hoá khớp nên ăn gì ạ?

Bị đau lưng có nên đi bộ không?

Đã hỏi: 29-12-2023
Chào bác sĩ, tôi bị đau lưng và nghe con tôi nói đi bộ sẽ giúp cải thiện tình trạng đau lưng. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi bị đau lưng có nên đi bộ...
19001806 Đặt lịch khám