bệnh trẻ em

Bệnh trẻ em là những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số bệnh trẻ em phổ biến là:

Để phòng bệnh cho trẻ em, bạn cần chú ý vệ sinh thực phẩm và môi trường sống của trẻ. Bạn cũng nên cho trẻ tiêm chủng các vắc xin phòng bệnh theo lịch. Nếu thấy trẻ có dấu hiệu bất thường hoặc bị bệnh lâu ngày không khỏi, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ sớm.

Hướng dẫn cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà hiệu quả

Không phải tất cả trẻ bị viêm phổi đều phải nhập viện điều trị, cùng Phương Đông tìm hiểu ngay các cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà trong bài này.

02-08-2023

Viêm phổi ở trẻ sơ sinh nguy hiểm như thế nào? Hướng dẫn cách điều trị

Viêm phổi là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ, vậy ba mẹ đã biết cách điều trị, phòng ngừa viêm phổi ở trẻ sơ sinh, tim hiểu ngay.

02-08-2023

Hội chứng thận hư: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và dự phòng

Nếu không được điều trị sớm, hội chứng thận hư có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Cùng Phương Đông tìm hiểu ngay về bệnh lý này.

10-07-2023

Những điều phụ huynh phải biết khi trẻ 6 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày

Trẻ trẻ 6 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày tưởng như là vấn đề bình thường, nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

24-02-2023

Trẻ 7 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày có bất thường không và phải xử lý như thế nào?

Trẻ 7 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày là nỗi trăn trở của rất nhiều bà mẹ bỉm sữa. Đặc biệt, nếu bé bị đi ngoài ra nước thì càng làm cha mẹ thêm...

18-02-2023

Viêm VA ở trẻ là gì? Những thông tin cần biết về viêm VA

Viêm VA ở trẻ là một bệnh lý bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng có thể gây ra nhiều biến chứng. Vì vậy cha mẹ cần hiểu rõ hơn về bệnh để chăm...

06-01-2023

Cách chăm sóc trẻ sốt mọc răng 39 độ an toàn và hiệu quả

Trẻ sốt mọc răng 39 độ khiến nhiều cha mẹ lo lắng. Có cách nào hạ sốt hay không? Tình trạng này có nguy hiểm cần đi viện? Tìm hiểu ngay nhé.

09-12-2022

Cha mẹ nên làm gì khi trẻ sơ sinh bị ho?

Ho là một phản xạ tự nhiên tốt cho đường hô hấp ở trẻ. Tuy nhiên trẻ sơ sinh bị ho cũng có thể là dấu hiệu bệnh lý cần điều trị. Cha mẹ cùng...

08-12-2022

Trẻ bị tay chân miệng nhưng không sốt điều trị thế nào?

Trẻ bị tay chân miệng nhưng không sốt có nguy hiểm không? Dấu hiệu bệnh và cách chăm sóc trẻ như thế nào để nhanh khỏi. Cha mẹ hãy tham khảo ngay.

08-12-2022

Trẻ tự kỷ chậm nói: Nguyên nhân và phương pháp dạy giao tiếp

Trẻ tự kỷ chậm nói trong giai đoạn dưới 2 tuổi rất khó phát hiện vì dễ nhầm lẫn với trẻ chậm nói do vấn đề về miệng, lưỡi. Cách dạy trẻ tự kỷ giao...

07-12-2022

Cúm A và những cách phòng cúm A cho trẻ hiệu quả nhất

Trẻ mắc cúm A phải nhập viện ngày càng tăng. Các bậc cha mẹ cần phải quan tâm đến vấn đề liên quan đến bệnh để có cách phòng cúm A cho trẻ hiệu quả.

06-12-2022

Viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Làm sao để khỏi?

Khi thấy trẻ xuất hiện các mảng da bong tróc trên đầu, mặt,... mẹ thường rất lo lắng. Đây là hiện tượng viêm da tiết bã ở trẻ sơ sinh không quá đáng ngại.

02-12-2022
19001806 Đặt lịch khám