bệnh trẻ em

Bệnh trẻ em là những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ do nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số bệnh trẻ em phổ biến là:

Để phòng bệnh cho trẻ em, bạn cần chú ý vệ sinh thực phẩm và môi trường sống của trẻ. Bạn cũng nên cho trẻ tiêm chủng các vắc xin phòng bệnh theo lịch. Nếu thấy trẻ có dấu hiệu bất thường hoặc bị bệnh lâu ngày không khỏi, bạn nên đưa trẻ đi khám bác sĩ sớm.

Mách mẹ 3 cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà đơn giản, hiệu quả

Cách chăm sóc trẻ bị viêm phổi tại nhà tập trung vào tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ, giảm nhẹ triệu chứng và điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, vệ sinh.

02-08-2023

Trẻ sốt về đêm do nguyên nhân nào? Cần làm gì để trẻ hạ sốt?

Trẻ sốt về đêm có thể khởi phát bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm mọc răng, tiêm phòng vaccine, cảm lạnh, cảm nắng, nhiễm trùng hoặc bệnh lý ác tính.

11-11-2022

Trẻ bị đau đầu: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và cách phòng ngừa

Đau đầu ở trẻ em là trạng thái đau nhức ở vùng đầu, mặt, đôi khi có thể lan rộng xuống khu vực cổ. Đau đầu khiến trẻ khó chịu và ảnh hưởng đến học...

08-04-2024

Cách trị sốt rét cho trẻ em đơn giản và đúng cách

Cách trị sốt rét cho trẻ em sẽ khác biệt so với người trưởng thành, đối với trẻ em không được tự ý truyền nước mà phải có sự chỉ định của bác sĩ.

31-10-2023

Hội chứng Patau: Nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị

Hội chứng Patau là gì? Nguyên nhân, biểu hiện, điều trị như thế nào? Các bạn hãy cùng theo dõi dưới đây để tìm lời giải đáp.

25-10-2023

Chi tiết chăm sóc viêm mũi dị ứng ở trẻ em & cách điều trị, phòng ngừa

Viêm mũi dị ứng ở trẻ em khiến bé rất khó chịu và để lại biến chứng nguy hiểm. Cùng tìm hiểu cách chăm sóc, phòng ngừa và điều trị để giúp bé khoẻ mạnh...

19-10-2023

Thận ứ nước ở trẻ em: Nguyên nhân và cách điều trị bệnh thận ứ nước

Thận ứ nước ở trẻ em là hiện tượng nước tiểu không thể đào thải để đưa xuống bộ phận bàng quang làm cho nước tiểu bị ứ lại và gây bể thận càng giãn...

19-10-2023

Trẻ bị sốt rét run phải làm sao?

Khi trẻ xuất hiện biểu hiện sốt bất thường như sốt lạnh co ro, bố mẹ thường lúng túng, dẫn đến xử lý sai cách. Vậy khi trẻ bị sốt rét run phải làm sao?

17-10-2023

Dính bao quy đầu ở trẻ em & Tại sao trẻ bị dính bao quy đầu

Dính bao quy đầu ở trẻ nhỏ là do nhiều nhóm nguyên nhân gây ra. Vì vậy, đã khiến nhiều bậc cha mẹ rất lo lắng về hiện tượng này.

16-10-2023

Viêm phổi ở trẻ sơ sinh nguy hiểm như thế nào? Cách điều trị hiệu quả

Tìm hiểu ngay kiến thức về bệnh viêm phổi ở trẻ sơ sinh: Nguyên nhân, cách điều trị hiệu quả và dấu hiệu trẻ sơ sinh bị viêm phổi để phát hiện kịp thời

02-08-2023

Hội chứng thận hư: Nguyên nhân, triệu chứng, điều trị và dự phòng

Nếu không được điều trị sớm, hội chứng thận hư có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng. Cùng Phương Đông tìm hiểu ngay về bệnh lý này.

10-07-2023

Những điều phụ huynh phải biết khi trẻ 6 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày

Trẻ trẻ 6 tháng đi ngoài nhiều lần trong ngày tưởng như là vấn đề bình thường, nhưng lại tiềm ẩn những rủi ro ảnh hưởng đến sức khỏe của bé

24-02-2023
19001806 Đặt lịch khám