Cháo bồ câu là thực phẩm quen thuộc với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, kể cả với người ốm. Vậy phụ nữ sinh mổ có ăn được cháo bồ câu không? Cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.
Cháo bồ câu là thực phẩm quen thuộc với rất nhiều công dụng đối với sức khỏe, kể cả với người ốm. Vậy phụ nữ sinh mổ có ăn được cháo bồ câu không? Cùng giải đáp trong bài viết dưới đây.
Đây là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, trong chim bồ câu có chứa những thành phần sau:
Ngoài ra còn rất nhiều các vitamin thiết yếu khác như: Vitamin A, vitamin nhóm B, vitamin C,… Đây là nguồn đạm bổ dưỡng, dễ tiêu hóa hơn so với các loại cá, thịt bò, thịt gà. Đặc biệt thịt bồ câu có lượng mỡ và cholesterol thấp nên mẹ bầu ăn không sợ tăng cân.
Thịt chim bồ câu được xem là một trong những món ăn có giá trị dinh dưỡng cao với hàm lượng protein khoảng 24%, cao hơn hẳn so với các nhóm thịt khác như thịt lợn, cừu, gà, thịt vịt … Trong thịt chim bồ câu chỉ chứa 0,3% hàm lượng chất béo, rất thích hợp để nấu cháo cho mẹ sau sinh mổ, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ của mẹ. Bên cạnh đó, thịt chim bồ câu còn chứa các khoáng chất thiết yếu canxi, sắt, đồng, các loại vitamin quan trọng như vitamin A, vitamin E, vitamin B được đánh giá là nhiều hơn so với các loại thịt khác.
Ngoài ra, sau sinh mổ, nhiều mẹ hay bị rụng tóc, chính vì thế sau sinh mổ mẹ ăn cháo bồ câu là rất tốt. Bởi thịt chim bồ câu chứa một lượng lớn axit pantothenic, có khả năng hỗ trợ tốt cho việc giảm thiểu các triệu chứng tóc bạc, hư hỏng tóc trước tuổi và ngăn ngừa rụng tóc. Đặc biệt, cháo chim bồ câu còn giúp các bà mẹ nhanh chóng hồi sức và có sữa cho em bé.
Với những lợi ích trên chính là lý do cháo bồ cầu được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến khích mẹ sinh mổ nên bổ sung.
Cháo chim bồ câu rất tốt cho mẹ sau sinh mổ
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cách thực hiện:
Bước 1: Làm thịt chim bồ câu
Lưu ý: Để chim ăn ngon nhất mẹ nên chọn chim bồ câu mới bắt đầu đủ lông. Tiết chim rất bổ nên không cắt tiết chim như làm thịt gà. Không cần ngâm chim vào nước đun sôi mà vặt lông sống, lông chim rất dễ vặt.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Lưu ý: Tùy vào sở thích của mỗi mẹ, có thể cho thêm hạt sen để món cháo trở nên thơm và ngon hơn.
Cần làm sạch chim bồ câu trước khi tiến hành nấu cháo
Bước 3: Tiến hành nấu cháo chim bồ câu
Qua bài viết trên, bệnh viện Phương Đông mong rằng đã đem đến cho các mẹ sau sinh có thêm nhiều thông tin hữu ích về món cháo bồ câu cùng như giải đáp được câu hỏi sinh mổ có ăn được cháo bồ câu không? Nếu bạn có nhu cầu muốn xây dựng 1 chế độ dinh dưỡng đáp ứng đúng tiêu chuẩn riêng của cơ thể mình thì hãy tới tham khám dinh dưỡng cùng với các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu của Bệnh viện Phương Đông. Tại đây chúng tôi sẽ thăm khám, làm các xét nghiệm và kiêm tra toàn diện các vẫn đề liên quan đến các vấn đề của bạn. Từ đó chuẩn đoán đúng tình trạng cơ thể và xây dựng một chế độ phù hợp để giúp bạn có sức khoẻ toàn diện nhất.
Xem thêm: Chi phí khám dinh dưỡng cho bé giá bao nhiêu tiền?
BỆNH VIỆN ĐA KHOA PHƯƠNG ĐÔNG
Địa chỉ: Số 9, Phố Viên, Cổ Nhuế 2, Bắc Từ Liêm, Hà Nội
Tổng đài tư vấn: 19001806
Website: https://benhvienphuongdong.vn
Lưu ý: Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với Bác sĩ, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn cụ thể.