Những món ăn làm tăng huyết áp cần tránh tuyệt đối
Những món ăn làm tăng huyết áp có thể kể đến dưa muối, thịt nguội, thịt xông khói, đồ đóng hộp, đồ ăn hoặc đồ uống chứa nhiều đường.
Những món ăn làm tăng huyết áp có thể kể đến dưa muối, thịt nguội, thịt xông khói, đồ đóng hộp, đồ ăn hoặc đồ uống chứa nhiều đường.
Các dấu hiệu cảnh báo nhồi máu cơ tim như: Cơn đau ngực, đau ở nhiều vị trí khác nhau, khó thở, ... thường xuất hiện trước khi xảy ra nhồi máu cơ tim.
Tăng huyết áp gây nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Theo dõi và cách đo huyết áp sao cho đúng rất quan trọng. Click vào bài viết để biết thông tin.
Tăng huyết áp ở người trẻ hiện chiếm 5- 12% tổng số ca bệnh cao huyết áp, nếu không điều trị sớm người bệnh có thể đối mặt với biến chứng tim mạch.
Phân độ tăng huyết áp được chia theo các cấp bình thường, bình thường cao, nặng hoặc giai đoạn 1, 2, 3. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết bài viết sau.
Huyết áp tăng đột ngột khi tình trạng áp lực máu bất chợt tăng cao lên 200 mmHg hoặc hơn 200 mmHg, đe dọa đến sức khỏe cũng như tính mạng người bệnh.
Biến chứng tăng huyết áp có thể gây ảnh hưởng đến các cơ quan đích như não, tim, thận, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.
Chăm sóc bệnh nhân tăng huyết áp đòi hỏi gia đình cần có kiến thức rõ ràng về bệnh tăng huyết áp cũng như khả năng xử trí tình huống nhanh nhạy.
Gan nhiễm mỡ nhẹ xuất phát từ một hoặc cả hai nguyên nhân, do rượu và không do rượu, là tiền đề cho sự phát triển của xơ gan và ung thư gan.
Tăng huyết áp cấp cứu là thể tăng huyết áp nghiêm trọng, huyết áp tâm thu cao hơn 180 mmHg và/hoặc huyết áp tâm trương cao hơn 120 mmHg, tỷ lệ tử vong cao.
Tăng huyết áp nguyên phát là tình trạng tăng huyết áp không xác định chính xác nguyên nhân, có thể ở mọi lứa tuổi và thường gặp nhất ở tuổi trung niên.
Tăng lipid máu là tình trạng có quá nhiều cholesterol xấu (LDL) trong máu, đồng thời thiếu hụt cholesterol tốt (HDL) để đào thải chất béo dư thừa.